Lựa chọn bàn học chống gù thông minh cho bé theo từng độ tuổi 3-18

Trẻ con theo từng độ tuổi sẽ có thể trạng và dáng vóc khác nhau, cùng với đó là nhu cầu mua bàn học chống gù thông minh cũng trở nên khác biệt. Đặc biệt là trong quá trình lớn lên của con có tính chất toàn diện về thể chất, tinh thần, mỗi giai đoạn đều có những đặc điểm riêng mà bố mẹ cần phải chú ý. Vậy bây giờ, bố mẹ hãy cùng Sakawin tìm hiểu về cách lựa chọn bàn học chống gù phù hợp với từng độ tuổi giai đoạn trưởng thành của con nhé!

Đầu tiên, bố mẹ cần hiểu rõ bàn học chống gù thông minh là gì?

Xuất phát từ tên gọi của sản phẩm, bố mẹ bước đầu có thể hình dung ra chức năng chủ đạo được nâng cấp tân tiến hơn so với các bàn học thông thường. Bàn học chống gù thông minh là một sản phẩm công nghệ giáo dục mang tính đột phá to lớn khi tích hợp và cải thiện được 80% khuyết điểm của các sản phẩm khác

Bàn học chống gù thông minh là sản phẩm phải đảm bảo đáp ứng được: chống lại tật gù lưng, tật vẹo cột sống, hạn chế vấn đề gây hại đến thị lực,…  Với các thiết kế để linh hoạt nâng hạ mặt bàn dễ dàng bằng tay quay, nâng hạ chiều cao dễ dàng

Bàn học chống gù thông minh cũng tích hợp ghế xoay linh hoạt và chịu lực tốt, bàn học chống gù thông minh đã tách biệt mình ra khỏi hình thức thông thường.

Bàn học chống gù thông minh
Bàn học chống gù thông minh

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại: https://hangquangchau24h.vn/

Các giai đoạn phát triển quan trọng của con

Để hỗ trợ sự phát triển của con tốt hơn, cùng còn đi trên con đường trưởng thành của con, các mẹ nên tham khảo 4 giai đoạn thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con.

Vì thế cả trong 4 giai đoạn này bố mẹ nên đặc biệt lưu ý vì trong 4 thời điểm này, cơ thể các con sẽ có sự thay đổi toàn diện

Đây cũng chính là thời điểm mà bố mẹ nên nhắm chính xác để có chính sách đổi bàn học chống gù thông minh cho con.

 • Giai đoạn từ 0 – 2 tuổi: 

Đây là thời điểm bố mẹ nên để con phát triển theo tự nhiên, hãy để con thoải mái trong độ tuổi trẻ thơ của con nhất. Đừng quá gò bó việc cần phải mua bàn học chống gù thông minh đầu tư trước cho con hay không, vì trẻ còn phát triển và thay đổi cấu trúc xương rất nhiều.

Nếu bố mẹ có ý định đầu tư sớm bây giờ sẽ chỉ gây phí tiền mà không mang lại bất kì một lợi ích nào cho con trẻ. Điều bố mẹ cần làm bây giờ để tạo tiền đề cho việc mua bàn học chống gù thông minh của con trong tương lại.

Anh chup Man hinh 2023 04 14 luc 16.55.56 438x400 1

 • Giai đoạn 3 – 10 tuổi: 

Sau 2 tuổi tốc độ tăng trưởng của trẻ sẽ giảm, chiều cao của trẻ sẽ tăng 5 – 8 cm trong 1 năm cho đến khi dậy thì, trung bình khoảng 6,2 cm mỗi năm. Mật độ xương cũng tăng lên khoảng 1% một năm. Đây là giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ ổn định nhất. 

Chứng tỏ đây là một thời kì cũng khá ổn định cho sự phát triển của con trẻ, tốc độ không nhanh cũng không bị chững lại. Với việc phát triển toàn diện trong tốc độ chấp nhận được như thế này, đây quả thật là một thời điểm vàng cho bố mẹ ra quyết định đầu tư. Với phạm vi tuổi lên đến 10 năm, bố mẹ sẽ không mất quá nhiều tiền khi đầu tư ngay 1 bộ bàn chống gù thông minh ngay từ lúc bé chạm mốc 3 hoặc 4 tuổi

Liên quan:  Bàn ghế học sinh thông minh: Sự kết hợp hoàn hảo giữa thẩm mỹ và tính năng

Vì cấu trúc xương và chiều cao của bé sẽ không thầy đổi quá nhanh trong lúc này, đảm bảo 1 yếu tố vững vàng nhất định. Hơn nữa, nếu bố mẹ đầu tư ngay lúc này, trong 10 năm tới sẽ hạn chế chi thêm bất cứ khoảng gì thêm, trừ khi có yếu tố khách quan gây hỏng hóc. Bố mẹ hãy bắt đầu với việc sắp xếp cho con một chế độ và lịch sinh hoạt phù hợp

Anh chup Man hinh 2023 04 14 luc 16.57.36 421x400 1

Trong giai đoạn quan trọng này của con, bố mẹ nên lựa chọn những loại bàn nhỏ gọn, tối giản và chắc chắn phù hợp với độ tuổi hiếu động này. Sakawin có gợi ý đến cho bố mẹ loại bàn S80 tích hợp với ghế S80 với những ưu điểm vượt trội chiều lòng bố mẹ và các bé khó tính

Bộ bàn S80 và ghế G80
Bộ bàn S80 và ghế G80
 • Giai đoạn dậy thì:

Trong các giai đoạn phát triển của trẻ, giai đoạn được đánh giá là vượt trội nhất là tuổi dậy thì (trẻ có thể tăng 8 – 12 cm mỗi năm cho đến năm 20 tuổi).

Ở thời kì này, ở bé nam giai đoạn này bắt đầu từ 11 – 18 tuổi, còn với bé nữ thì thường từ 10 – 16 tuổi. Thời kỳ này có sự khác nhau về độ tuổi phát triển chiều cao ở bé trai và bé gái. Vì thế, độ tuổi phát triển chiều cao và thay đổi khung xương ở nữa là 10 – 16 tuổi và ở nam là 13 – 18 tuổi. Và đây cũng được xem là 1 giai đoạn vàng cuối cùng để phát triển chiều cao của trẻ. 

Vì thế có thể kết luận rằng, việc đầu tư một bộ bàn học chống gù thông minh vào thời điểm này là cú chốt hạ cho thời gian dài về sau.

Anh chup Man hinh 2023 04 14 luc 17.00.03 522x400 1

Ở giải đoạn nhạy cảm này của con trẻ, bố mẹ nên để các con tự lựa chọn bàn học cho riêng mình, nên hướng các con đến sự đơn giản, khoa học. Bố mẹ vá các con có thể tham khảo SET Bàn học chống gù Sakawin BeeSmart DRZ cao cấp sau đây:

SET Bàn học chống gù Sakawin BeeSmart DRZ cao cấp
SET Bàn học chống gù Sakawin BeeSmart DRZ cao cấp
 • Giai đoạn sau dậy thì: 

Sau tuổi dậy thì trẻ đã bước vào giai đoạn tăng chậm chiều cao, thường thì sẽ không biểu thị quá rõ như trong lúc dậy thì. Vì như bố mẹ biết, chiều cao của trẻ lúc 9-10 tuổi sẽ quyết định 80% chiều cao khi trưởng thành. Vì vậy trong giai đoạn này, bố mẹ có thể cân nhắc việc đổi bàn học chống gù thông minh có kích thước to hơn để phù hợp với thể trạng của con.

Tuy nhiên điều này thật ra không quá cần thiết khi bố mẹ đã dành khoảng đầu tư bàn học chống gù thông minh vào những giai đoạn đầu tiên kia.

Anh chup Man hinh 2023 04 14 luc 16.59.27 502x400 1

Tại sao bố mẹ cần dành sự quan tâm cho việc đầu tư bàn học chống gù thông minh cho từng giai đoạn phát triển của con

Bố mẹ là người hiểu nhất nhu cầu về sự phát triển của con. Đồng hành với sự phát triển của con nhỏ, bố mẹ không thể nào có đủ thời gian để chăm só cũng như bên cạnh con mãi. Nên hãy tận dụng tối đa công cụ như bàn học chống gù thông minh được phát triển nên vào quá trình lớn lên của con. Bên cạnh đó, không một ai có thể ở mãi tuổi 2, 3 trẻ con, mà phải phát triển mà lớn lên hằng ngày, việc thay đổi dụng cụ hỗ trợ việc học của con là điều hoàn toàn dễ hiểu.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bàn học chống gù cho bé

Các tiêu chí bố mẹ cần lưu ý khi lựa chọn bàn học chống gù thông minh

Dù bố mẹ có đầu tư bàn học chống gù thông minh cho con ở giai đoạn nào thì đều phải cần đảm bảo những tiêu chí cơ bản sau

 • Chiều cao được điều chỉnh linh hoạt và khả năng chịu lực cao của bàn học chống gù thông minh:
Liên quan:  Phòng tránh là chìa khóa: Cách phòng chống gù lưng ở trẻ nhỏ

Trẻ con lúc ngồi học thường có những tư thế sai lệch như nằm lên bàn, tì cắm vào tay gây ra tác hại khôn lường đối với tương lại. Với khung thép có khả năng chịu lực và tải trọng lớn, có khả năng chịu tải lên tới 100 kg bao trọn bàn và ghế giúp nâng đỡ, điều chỉnh lại cột sống của bé

 • Tuỳ chỉnh nâng / hạ chiều cao của ghế với thiết kế tay quay

Đây là tính năng được cải tiến thứ hai giúp bàn học chống gù thông minh đánh dấu sự khác biệt với những phân khúc khác trên thị trường. Bàn học chống gù thông minh cho bé ứng dụng kĩ thuật giúp việc thay đổi nâng hạ bằng tay quay dễ dàng đến mức các bạn nhỏ cũng có thể tự làm được.

Bộ bàn học chống gù thông minh
Bộ bàn học chống gù thông minh
 • Các bộ phận cấu tạo được thiết kế thông minh, rộng rãi:

Phần mặt bàn có cấu tạo rộng rãi, mở rộng phạm vi hoạt động cho bé; các cạnh bàn được mài mòn để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, mặt bàn ngoài tích hợp khu vực trang trí, giá sách ở trước mặt mà còn có ngăn kéo ẩn lớn và hộp bút treo. Tuỳ vào chiều cao, cân nặng và độ tuổi của bé mà thiết kế tích hợp và sắp xếp được nhiều bộ phận trong diện tích nhất định

 • Phần ngăn kéo cực kì rộng rãi, gồm nhiều ngăn đáp ứng hoàn toàn khối lượng sách vở và dụng cụ học tập của bé.

Nối liền dưới là chân bàn học được thiết kế với con quay, giúp dễ dàng thay đổi chiều cao mặt bàn, tương ứng vóc người của bé. Thêm vào đó, chân bàn chống gù thông minh được lắp thêm bánh xe linh hoạt di chuyển nếu bé cần thay đổi không gian học tập.

 • Sức khoẻ là mục tiêu vàng của bàn học chống gù lưng:

Hạn chế việc các bé ngồi học trong khoảng thời gian dài nhưng không đảm bảo được tư thế gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cơ chế chống gù lưng: hoàn toàn có thể thay đổi chiều cao mặt bàn và góc của mặt bàn học. Kết hợp với một chiếc ghế ngồi học chống gù dễ dàng nâng hạ chiều cao để thay đổi phù hợp với tư thế ngồi của bé, giảm đi một phần nguy cơ bị gù. Chống cận: những chiếc bàn học chống gù thông minh  có cơ chế giới hạn khoảng cách tiêu chuẩn từ mắt tới sách vở. 

Liên quan:  Cách đăng ký sử dụng Sora AI - AI tạo video từ nội dung

Vì vậy, hạn chế được tối đa nguy cơ cận thị ở trẻ, trẻ có thể điều chỉnh được khoảng cách tiêu chuẩn từ mắt tới sách vở. 

Từ đó sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ cận thị ở trẻ. 

 • Tiết kiệm diện tích: với việc kết hợp và tối giản nhiều tiện ích vào bàn học, giúp cho không gian phòng của con trông rộng rãi, đơn giản và thoáng hơn. 
 • Đặt vấn đề sức khoẻ là mối quan tâm hàng đầu: Cải thiện tư thế, tránh cong vẹo cột sống, gù lưng cho trẻ khi phải ngồi học trong một thời gian dài; 

Tránh gây suy giảm thị lực, cải thiện tình trạng mắt vì chiếc ghế có khả năng nâng hạ, điều chỉnh linh hoạt với từng cơ địa

Giúp cho bé ngồi đúng tư thế, mắt cách mặt bàn một khoảng đủ chuẩn.

Đảm bảo sức khoẻ với thiết kế khoa học
Đảm bảo sức khoẻ với thiết kế khoa học

Chất liệu là một khía cạnh quyết định liệu chất lượng của chiếc bàn học chống gù lưng là tốt hay không?

 • Bàn học chống gù cho bé có mặt bàn được lựa chọn từ gỗ phủ Melamine cao cấp với những đặc tính: chống xước, cong vênh co ngót như gỗ tự nhiên. 

Đặc biệt, khả năng chịu ẩm, nhiệt tốt với thời tiết khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, thân thiện với môi trường. Đây là loại chất liệu luôn được khách hàng Việt ưu tiên hàng đầu vì mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật. Bên cạnh đó, mặt bàn học chống gù thông minh còn được phủ thêm một lớp chống gây loá mắt, đảm bảo vấn đề sức khoẻ cho bé yêu.

 • Khung bàn và ghế làm từ thép được sơn một lớp tĩnh điện chống bong tróc, hoen rỉ trong quá trình sử dụng, độ bền lên tới hơn 20 năm
 • Hộp bút và dụng dụng cụ nhỏ khác được làm từ chất liệu nhựa an toàn, không gây độc hại cho bé.
 • Chất liệu nhựa an toàn, không gây độc hại cho bé.
 • Đệm ghế được làm từ chất liệu cao su, độ đàn hồi cao giúp cho cơ thể luôn được nâng niu nhẹ nhàng
 • Khung ghế bằng nhựa cứng tạo độ chắc chắn và vào form ổn định.

Sakawin hiện đang có các chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, phân phối vận chuyển trên toàn quốc. Hứa hẹn sự trải nghiệm thú vị đến các bạn học sinh. Tất cả các mẫu bàn học tại Sakawin được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng, chính sách 1 đổi 1 khi có lỗi từ nhà sản xuất. Nếu ba mẹ ở Hà Nội, có thể ghé thăm trực tiếp showroom của Sakawin để xem và có thể chở trực tiếp về nhà, hoặc nhân viên giao hàng và lắp đặt tại nhà nếu quý khách có nhu cầu.

Hiện tại, Sakawin cung cấp rất nhiều mẫu bàn học thông minh chống gù với tính năng mang nhiều điểm đột phá, mời quý khách tham khảo tại đây.